Yoga Là Gì? Nhưng Lưu Ý Khi Tập Yoga Trong Ngày Đèn Đỏ

Yoga Là Gì? Nhưng Lưu Ý Khi Tập Yoga Trong Ngày Đèn Đỏ

Yoga là một phương pháp luyện tâm và luyện thân có nguồn gốc lâu đời. Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ khoảng 5.000 năm về trước. Từ yoga xuất phát từ chữ yuj trong tiếng Phạn có ý nghĩa là đoàn kết, tham gia, đính kèm... Dựa trên ý tưởng tâm trí và thể xác của con người là một mà bộ môn yoga này được phát triển nhằm giúp con người cải thiện thể chất, tinh thần, tâm tính.

Tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt vẫn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi trong cộng động các chị em phụ nữ. Một số người khuyên không nên tập nhưng ngược lại, cũng có rất đông ý kiến cho rằng vẫn nên đi tập đều đặn vì Yoga sẽ giúp giảm đau và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể trong cả những ngày đèn đỏ khó chịu này.

Không cái nào là hoàn toàn sai và hoàn toàn đúng cả, một số bài tập trong Yoga thật sự gây ảnh hưởng không nhỏ tới thể trạng phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt, nhưng còn lại thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tập bình thường.

Vậy để giúp cho quá trình tập luyện Yoga và việc duy trì vóc dáng, sức khỏe không bị gián đoạn thì hãy cùng Kene Sports tìm hiểu về 5 tư thế Yoga nên tránh trong kỳ kinh nguyệt nhé.

1/ Tư thế lưỡi cày (Plow Pose)

Tư thế này có thể làm các mạch máu trong tử cung bạn sưng lên, khiến bạn chảy máu nhiều hơn và cảm giác khó chịu trong những ngày đèn đỏ.

  2/ Thế bò cạp (Scorpion pose)

Vào những ngày bình thường, Scorpion Pose là một tư thế hoàn hảo để bạn rèn luyện song song nhiều thứ như: lực tay, lực siết cơ bụng, cơ mông và độ dẻo lưng,…

Tuy nhiên đừng dại tập thế bò cạp này vào những ngày trong chu kỳ nhé, bạn sẽ không thể nào mà cười tươi tắn được như cô gái trong ảnh này đâu, ngược lại tư thế này sẽ khiến bạn bị đặt nặng áp lực trên lưng và khiến cơn đau lưng trở nên tồi tệ hơn hẳn bình thường (tình trạng hay gặp của nhiều bạn gái khi đến kỳ).

3/ Thế con quạ (Crow Pose)

Crow Pose yêu cầu bạn phải hoàn toàn tập trung và siết chặt cơ bụng lại, tuy nhiên việc đó sẽ khiến ổ bụng của bạn phải gồng mình quá nhiều và làm tăng nhiệt độ trong cơ thể, dẫn đến chảy máu nhiều hơn. Nếu như bạn không muốn phải liên tục thay “cánh” và cúng gấp đôi tiền cho các cô Tex (Kotex), cô Diana,… thì đừng nên tập thế con quạ này nhé.

Ngoài Scorpion pose (thế bò cạp)  và Crow Pose (thế con quạ) ra, mình cũng sẽ khuyên bạn nên hạn chế luôn tất cả những tư thế buộc phải chống bằng tay/ hoặc khuỷu tay khác, vì hầu hết những tư thế này đều dồn trọng lực ngược lại lên phía trên cơ thể và đảo lộn dòng máu đang lưu thông, khiến tử cung bị dốc ngược, căng giãn quá mức các mạch máu, dây chằng trong cổ tử cung.

Một số tư thế Handstand (chống bằng tay) khác nên tránh:

    

4/ Thế bắn cung (Bow Pose)

Mặc dù các tư thế uốn cong lưng sẽ làm giảm chứng chuột rút trong kỳ đèn đỏ và làm cho lượng máu được lưu thông nhẹ nhàng hơn nhưng nhiều hướng dẫn viên yoga vẫn cho rằng Bow Pose là tư thế không nên tập trong những ngày bị đèn đỏ.

Tư thế này gây áp lực nặng cho lưng và vùng xương chậu, hoàn toàn là một việc không tốt và dễ khiến các cơn đau bụng của bạn trở nên trầm trọng hơn.

5/ Những tư thế chống bằng đầu (Headstand)


Tương tự như những lý do trên, khi bạn thực hiện các tư thế chống bằng đầu thì toàn bộ cơ thể của bạn và các dòng máu lưu thông sẽ bị đảo lộn, gây khó chịu và gia tăng sức ép lên tử cung, các mạch máu bên trong tử cung.

Tùy vào tình trạng cơ thể và nội tiết tố của từng người, trên đây chỉ là những tư thế được khuyến khích không nên tập luyện và phù hợp với một số đối tượng nhất định.

Nếu bạn cảm giác cơ thể bạn khỏe mạnh và không bị triệu chứng nào nêu trên thì bạn vẫn có thể tập bình thường hoặc tự điều chỉnh mức độ lại để sao cho phù hợp nhất với bản thân mình và cảm thấy thoải mái khi tập luyện Yoga một mình.

CÔNG TY TNHH SXTM THỜI TRANG THỂ THAO KENE SPORTS – Thương hiệu đồ tập số 1 Việt Nam

🏪 Hệ thống cửa hàng: https://kensport.vn/pages/lien-he
🌏 Website: https://kensport.vn/
📞Hotline: 0703 232 737

Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!